Tính hấp thụ nước và khử mùi của zeolite

Zeolite có tính khử mùi , hút ẩm

Do cấu trúc tinh thể của chúng có độ xốp cao. zeolite ​​có thể giữ lại các phân tử nước lên đến 60% trọng lượng của chúng. Nước, trong các lỗ rỗng của chúng, có thể bay hơi hoặc tái hấp thu đều đặn mà không làm hỏng cấu trúc tinh thể; hơn nữa, sự hấp phụ trên zeolite ​​được đặc trưng bởi các đường đẳng nhiệt kiểu Langmuir.

zeolite bột – khử mùi

zeolite ​​có thể thay đổi hàm lượng nước trong đất bằng cách định hình lại mật độ khối và độ xốp thông khí.

Mật độ khối lượng lớn là một tính chất vật lý của đất có thể có ảnh hưởng đến tổng độ xốp và độ ổn định của lớp đất mặt. Trong đất cát, zeolit ​​có thể dẫn đến khả năng giữ nước cao hơn. Khả năng giữ nước của đất được xử lý bằng zeolite ​​tự nhiên trong điều kiện khô hạn và chung tăng lần lượt là 0,4–1,8 và 5–15% so với đất không được xử lý [98,99].

Huang và Petrovic (1994) đã chỉ ra rằng, ở thế đất thuần thục từ 3 kPa đến 10 kPa, hàm lượng nước của hỗn hợp zeolit ​​- cát tăng lên khi kích thước hạt zeolite ​​giảm, ví dụ> 1 mm, 1 đến 0,5 mm, 0,5 đến 0,25 mm , 0,25 đến 0,105 mm, 0,105 đến 0,047 mm và <0,047 mm.

Tóm lại, zeolit ​​có thể làm tăng tổng độ xốp và giảm mật độ khối, và do đó, làm tăng hàm lượng nước trong đất. Ví dụ, Bigelow et al’ (2001) chỉ ra rằng độ xốp, khối lượng riêng và khả năng trao đổi cation (CEC) của đất cát lần lượt là 0,413, 1,66 Mg m − 3 và 0,8 cmol (+) kg − 1, trong khi các thông số tương tự đối với zeolite- đất đã xử lý lần lượt là 0,437, 1,60 Mg m − 3 và 1,6 cmol (+) kg − 1.

Zeolit ​​cải thiện hiệu quả sử dụng nước (WUE) bằng cách tăng khả năng giữ nước của đất và tính khả dụng của nó đối với cây trồng do cấu trúc đặc biệt xốp của chúng.

Zeolit ​​cũng giúp làm ướt lại nhanh chóng và tăng cường dòng nước chảy về phía vùng rễ trong quá trình tưới. Điều này dẫn đến việc bảo tồn lượng nước cần thiết cho việc tưới tiêu; Độ dẫn thủy lực là một tính chất vật lý của đất cho thấy sự dễ dàng di chuyển của nước trong đất; độ dẫn thủy lực bão hòa (Ks) là kỹ năng của đất để dẫn H2O khi nước lấp đầy toàn bộ lỗ rỗng, và nó được sử dụng để mô hình hóa chuyển động của nước và chất tan trong đất.

Nhiều tác giả cho thấy rằng các ứng dụng zeolit ​​làm tăng độ dẫn thủy lực-sự thận trọng. clinoptilolite Ks là 1,42 m h − 1. Erionit Ks là 1,29 m h − 1. cát Ks (0,41 m h − 1). Cải thiện đặc tính thủy lực của đất có thể dẫn đến tăng hiệu quả sử dụng nước (WUE) và tăng sản lượng cây trồng; Trong điều kiện khô cằn ở Karapinar Konya, Thổ Nhĩ Kỳ, hiệu quả sử dụng nước của loại đậu thông thường (Phaseolus vulgaris L.) bị ảnh hưởng tích cực bởi phương pháp xử lý zeolit ​​và tưới tiêu.

  Zeolite Hạt – khử mùi

Việc bổ sung zeolit ​​vào đất và tưới ướt và làm khô xen kẽ (AWD) cho cây lúa (Oryza sativa L.) cần ít hơn 27,8% và 8,1% nước, ít hơn 33,3% phân N, và tăng năng suất 10,6% và 0,6%, tương ứng, mà không ảnh hưởng đến chất lượng hạt gạo.

Trong một nghiên cứu khác, so với tưới ngập nước liên tục thông thường (CF), AWD với zeolit ​​làm giảm lượng nước tiêu thụ từ 15–30% và cải thiện độ thoáng khí của ruộng lúa trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu sinh lý của sự phát triển của cây trồng đối với nước.

Việc áp dụng zeolit ​​trên đất lúa mạch (Hordeum vulgare L.), được tưới bằng nước biển pha loãng, cũng nâng cao khả năng giữ nước và muối của đất; Có tính đến biến đổi khí hậu, đặc biệt là việc giảm và tập trung lượng mưa, dẫn đến sự gia tăng thâm hụt nước, zeolit ​​có thể có tầm quan trọng lớn trong việc giảm căng thẳng về nước trong nông nghiệp.

Thông qua một số nghiên cứu tại đây. Trong nông nghiệp Zeolite có những tính chất sau:

+ Kích thích tăng trưởng của cây.

+ Nâng cao chất lượng phân bón.

+ Nâng cao năng suất.

+ Giữ lại dưỡng chất cần thiết cho cây.

+ Cải thiện chất lượng đất lâu dài.

+ Giảm thiểu việc mất chất dinh dưỡng trong đất.

Zeolite có những dạng nào ? và mua zeolite ở đâu ?

Zeo lite có dạng bột và dạng hạt. Dạng hạt được vê viên tròn để tiện trong quá trình sử dụng.

1. Thông tin sản phẩm:

  • zeolite
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Khối lượng riêng : 1,2 – 2,8 g.cm3
  • Quy cách đóng gói: 25kg/bao, 20kg/bao
  • Vận chuyển : Theo yêu cầu
  • Ứng dụng : Dùng trong lĩnh vực xử lý khí, hấp thụ mùi, khử mùi hôi giầy, phòng kín…

2. Tiêu Chuẩn Chất Lượng Sản Phẩm:

  • Hình dạng : dạng bột, dạng viên tròn
  • Màu sắc : màu vàng đất tự nhiên
  • Độ cứng 3,5 – 5,5 (thang độ cứng Mohs)
  • Độ ẩm (Moisture) : 1 % tối đa.

Nhu cầu về zeolite vui lòng liên hệ :

khoáng sản Bảo Thạch : 0972108638

Zalo : 0911083186

Website1: Voihanam.vn

Website2: khoangsanbaothach.com.vn

Địa chỉ: Bút Phong, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam

Nhà Máy: Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam